Hướng dẩn cách nấu chèn yến thập cẩm

Ngày đăng: 19/12/2020 11:00 PM

    Hướng dẩn cách nấu chèn yến thập cẩm:
    Nguyên liệu:

    - Yến 20g, Yến lớn thì 1 tai, Yến nhỏ thì 2 tai.
    - Hạt sen: 10 hạt
    - Bạch quả: 10 hạt

    - Táo đỏ: 10 trái

    - Đường phèn: 20g

    Cách làm:

    - Yến ngâm nước ấm trong 2 tiếng cho nở mềm, nhặt sạch.

    - Hạt sen, táo đỏ, bạch quả luộc riêng từng thứ cho mềm.

    - Cho đường vào nồi với 2 chén nước nấu tan, lược sạch.

    - Cho tất cả vào thố chưng cách thuỷ 45 phút là được.

    Thưởng thức: dùng nóng hay lạnh tuỳ thích

    Tác dụng:

    Yến sào là thực phẩm có tác dụng dinh dưỡng cao, làm cường tráng, dai sức, kích thích tiêu hoá, giúp an thần, cầm máu, chữa được bệnh ho,...

    Cách nấu chè tổ yến thập cẩm như nhà hàng 5 sao

     

    Chia sẻ:
    Bài viết khác: