Hướng dẩn cách nấu chèn yến thập cẩm:
Nguyên liệu:
- Yến 20g, Yến lớn thì 1 tai, Yến nhỏ thì 2 tai.
- Hạt sen: 10 hạt
- Bạch quả: 10 hạt
- Táo đỏ: 10 trái
- Đường phèn: 20g
Cách làm:
- Yến ngâm nước ấm trong 2 tiếng cho nở mềm, nhặt sạch.
- Hạt sen, táo đỏ, bạch quả luộc riêng từng thứ cho mềm.
- Cho đường vào nồi với 2 chén nước nấu tan, lược sạch.
- Cho tất cả vào thố chưng cách thuỷ 45 phút là được.
Thưởng thức: dùng nóng hay lạnh tuỳ thích
Tác dụng:
Yến sào là thực phẩm có tác dụng dinh dưỡng cao, làm cường tráng, dai sức, kích thích tiêu hoá, giúp an thần, cầm máu, chữa được bệnh ho,...