Hướng dẩn cách nấu món mặn | Yến Sào bồ câu non
Nguyên liệu:
- 2 tổ Yến nguyên đã ngâm nước (khoảng 60g)
- 1 bồ câu non
- 60g hạt sen
- 110g thịt heo nạc
- 1/4 miếng vỏ quýt khô
- 8 ly nước sôi
Cách làm:
Bước 1: Ngâm nước và vỏ quýt khô và gỡ bỏ màng lớp xốp trong vỏ.
Rửa hạt sen sạch và ngâm nước khoảng 30 phút.
Bước 2: Mổ bụng bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc. Rửa và để ráo nước
Bước 3: Cho bồ câu thịt nạc, hạt sen vào trong nồi hấp, đổ nước sôi vào đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút. Nêm muối cho vừa ăn
Thưởng thức:
Lấy yến chung với bồ câu