Hướng dẩn nấu món món mặn | Yến Sào Gà Xé
Nguyên liệu:
- 2 tai Yến nguyên miếng đã ngâm nước
- 200g thịt ức gà
- 3 con sò khô
- 100g gạo
- 3 ly nước gà luộc
- 2 lít nước
- Hành lá cắt nhỏ
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: vo gạo, Thêm 1 ít dầu và muối, Ứớp gạo khoảng 1 giờ.
Bước 2: ngâm sò khô cho đến khi mềm, cắt nhỏ.
Bước 3: Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút, để nguội. Xé mỏng và cho gia vị vào ướp.
Bước 4. Nước đun sôi. Cho sò khô đã cắt và gạo đã ướp vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà và tổ Yến đã làm sạch vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối, rắc hành lên, Ăn nóng.