Yến được làm từ tuyến nước bọt tiết

Ngày đăng: 17/12/2020 02:58 PM

  I. Giới thiệu

  Yến Sào được làm từ tuyến nước bọt tiết  từ cặp tuyến dưới lưỡi của loại chim yến tổ ăn được 
  Yến sào chỉ có ở các nước Đông Nam Á với lượng cao nhất là Indonesia, nhưng tổ yến ngon nhất là ở Việt Nam. Tổ yến Việt Nam được người tiêu dùng trên thế giới tấn phong là Tổ Yến vua. 

  ( Theo tài liệu của tổ chức bảo vệ động vật hoang  đã thế giới WWF và Cites)

  Phú Yên: Quy hoạch vùng, làng nghề nuôi chim yến

  Yến sào có tác dụng  làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phục hồi các tế bào bị tổn thương, chống lão hoá, hồi xuân tăng tuổi thọ.

  Tổ yến có vị ngọt tính bình, tác động vào hai kinh phế và vị, tác dụng nuôi phế âm, tiêu đờm hết ho, thường dễ hư yếu, ho lao, sốt từng cơn, hen suyễn,, thổ huyết, đau dạ dày. Đối với người yếu mới dậy, phụ nữ sau khi sinh, trẻ con gầy yếu, người già suy nhược, thì tổ yến được xem là vị thuốc tiên

  II. Thành phần Yến Sào

  Các nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới đã cho thấy tổ yến là một loại thực phẩm giá trị rất cao, thành phần trong tổ yến như sau: 

  - Protein: 50% - 52% ( đạm cao nhưng lượng mỡ (lipit) là 0%)

  - Hexozamin: 12,5%

  - Galactozamin: 5,3%

  - Glucozamin: 7,2%

  - Hexoza: 16.9%

  - Fucoza: 0,7%

  - Acid Sialic: 8,6% tác dụng kích thích sự tăng trưởng tế bào. Các chất cần thiết cho cơ thể.Cách phân biệt yến sào Việt Nam và yến sào nhập khẩu - Sâm Yến Linh Chi

  Các acid amin rất cần thiết cho cơ thể:

  Chia sẻ:
  Bài viết khác: